சிவ ஆகமகுறிப்புகள்!.... அபிஷேகம்
7. அபிஷேகம்
7.1 அபிஷேக
தீர்த்தத்தில் போடுவதற்கு உகந்த திரவியங்கள் : பாதிரிப்பூ,
உத்பலம், தாமரைப்பூ, அலரிப்பூ முதலியன.
7.2 அபிஷேகப்
பொருட்களின் வரிசைக் கிரமம் : எண்ணெய்,
பஞ்சகவ்யம், மாவு, நெல்லிமுள்ளி, மஞ்சள்பொடி,
பஞ்சாமிருதம், பால், தயிர், நெய்,
தேன், கரும்பின் சாறு, (பழங்கள்), பழ
ரசங்கள், இளநீர், அன்னாபிஷேகம், சந்தனம்,
ஸ்நபனம்
7.3 அபிஷேக
திரவியங்கள் தரும் பலன் : சுத்த
நீர் - விருப்பங்கள் நிறைவேறும், மணம் உள்ள தைலம்
- சுகம் தரும், பஞ்சகவ்யம் - பாவத்தைப்
போக்கும், பஞ்சாமிர்தம் - செழிப்பினைத் தரும், நெய் - மோக்ஷம்
அளிக்கும், பால் - வாழ்நாள் வளர்ச்சி,
தயிர் - மக்கட் செல்வம் தரும்,
மாப்பொடி - கடன் ஆரோக்கியம் அளிக்கும்,
தேன் - சுகம் தரும், பழபஞ்சாமிர்தம்
- செல்வங்கள் பெருகும், வாழைப்பழம் - பயிர் செழிக்கும், பல்லவம்
- உலகை வயப்படுத்தும், மாம்பழம் - மகனுக்குச் சீர் சேர்க்கும், மாதுளை
- கோபத்தை நீக்கும், கொளஞ்சி நாரத்தை - சோகத்தைப்
போக்கும், நாரத்தை - ஒழுங்கு ஏற்படுத்தித் தரும்,
எலுமிச்சை - மரணபயம் நீக்கும், சர்க்கரை
- பகை களையும், இளநீர் - இன்பங்கள் நல்கும், அன்னாபிஷேகம் - நாடாளும் வாய்ப்பு அளிக்கும், சந்தனக் குழம்பு - தொலையா
நிதியம் (லலக்ஷ்மி கடாக்ஷம்) சேர்க்கும்.
7.4 பஞ்சகவ்யம்
: கோமயம் (பசுஞ்சாணம்), கோஜலம், நெய், தயிர்,
பால், இவைகளைக் கலந்து, பஞ்சப் பிரம்மத்தினால்
பூஜித்து, பிறகு அபிஷேகத்துக்கு உபயோகிக்க
வேண்டும்.
7.5 பஞ்சாமிர்தம்
இரு வகை : (1) ரஸ பஞ்சாமிர்தம் - ஏலக்காய்
முதலிய வாசனைப் பொருட்கள் சேர்த்த
நீருடன் பால், தயிர், நெய்,
சர்க்கரை, தேன் இவைகளைச் சேர்த்துச்
செய்யப்படுவது. (2) பல (பழ) பஞ்சாமிருதம்
- மேற்குறிப்பிட்ட பொருட்களுடன், முக்கனியும் (வாழை, பலா, மா)
மற்றுமுள்ள பழங்களையும் கூட்டிச் செய்வது
7.6 நாகப்பழம்
: மாதுளை, எலுமிச்சை, புளி, கொய்யா, வாழை,
நெல்லி, இலந்தை, மா, பலா
- ஆகிய பழங்கள் பூஜைக்குச் சிறந்தவை.
No comments:
Post a Comment